Skip to content Skip to footer

โย่ง อาร์มแชร์ เล่าวินาที ก้อย ตั้งท้อง รู้เพศแล้ว แต่อุบไว้ก่อน คาดเป็นลูกอิจฉาส้มหยุดมาเกิด เผยเพิ่งเข้าใจอาการแพ้ท้องแทนเมีย

ขึ้นแท่นว่าที่คุณพ่อคุณแม่คู่ใหม่ของวงการบันเทิง สำหรับคู่รักเด็กแนว โย่ง อาร์มแชร์ หรือ อนุสรณ์ มณีเทศ กับ ก้อย วลัยลักษณ์ หลังทั้งคู่แจ้งข่าวดีเรื่องมีลูกในวันครบรอบแต่งงาน 9 ปีเมื่อวานนี้(5พ.ค.64) ท่ามกลางเพื่อนพ้องและแฟนคลับที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างมากมาย

ล่าสุดวันที่ 6 พ.ค.2564 โย่ง อาร์มแชร์ ได้เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงวินาทีที่รู้ว่าภรรยาตั้งท้อง พร้อมอัพเดตอายุครรภ์ อาการแพ้ท้อง รวมไปถึงเรื่องที่คนแซวว่าเป็นลูกอิจฉา “ส้มหยุด”(แมวที่เก็บมาเลี้ยง)มาเกิด และความกังวลของเหล่าแฟนคลับที่ว่าหากมีลูกเป็นของตัวเองแล้ว ส้มหยุดจะกลายเป็นแมวหัวเน่าหรือเปล่า?!

หลังจากที่โพสต์แจ้งข่าวดีเรื่องมีน้อง คนมาแสดงความยินดีกันเยอะไหม“เยอะมากเลยครับ เพื่อนพี่น้องในวงการ คนในครอบครัว แฟนคลับทั้งของผมและของก้อย รวมถึงของส้มหยุดด้วยเยอะมากเลย อยากจะบอกว่าดีใจมาก ไม่รู้จะพูดว่ายังไง อย่างที่บอกว่าเรารอมานาน 9 ปี ตอนแรกก็คิดว่ามันง่ายไง ทำแบบธรรมชาติลองพยายามกันไปสักพักหนึ่ง จนเริ่มคิดว่ามันต้องมีอะไรผิดปกติแน่นอนเพราะลองมาหมดแล้วก็ยังไม่ได้สักที”

“เลยไปถามคุณหมอถึงได้รู้ว่าก้อยมีแบบธรรมชาติไม่ได้ ตอนนั้นเครียดเลยเพราะเราไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการแพทย์อะไร ตอนนั้นก็คุยกันว่าเอายังไงดีจะลองเปลี่ยนทางมั้ย ปรากฏว่าก็ลองทำดูตามที่คุณหมอแนะนำ ลองโน่นลองนี่ลองผิดลองถูกก็ยังไม่ได้ ท้อใจเลยนะ จนได้มาเจออาจารย์หมอพิทักษ์ ที่คลินิก GFC แล้วก็เริ่มนับหนึ่งใหม่หมดเลย คุณหมอดูแลดีมาก”

“เราก็เริ่มกระบวนการกัน จริงๆ ต้องมีการฝังตัวอ่อนตั้งแต่เดือนมี.ค.ปีที่แล้ว แต่ว่าติดโควิด แล้วคุณหมอก็บอกว่าไม่อยากให้เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยเพราะว่ามันเสี่ยงโรค เลยเลื่อนมาจนถึงช่วงก.พ.ปีนี้ พอได้เริ่มกระบวนการก็จะรอฟังผลวันที่ 28 ก.พ. ความที่เรารอกันมานานมากก็เกิดความคาดหวัง เครียด กลัว กังวลไปหมดทุกอย่างจนนอนไม่ค่อยหลับ”

“แล้ววันที่ 28 ก.พ.นั่งลุ้นมากไม่กล้าคุยกับหมอเลย หมอก็ยื่นกระดาษมาให้ดู เราก็ไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร หมอก็เลยบอกว่ายินดีด้วยนะครับคุณก้อยท้องแล้ว เป็นคุณพ่อแล้วนะครับคุณโย่ง วินาทีนั้นคือผมร้องไห้เลย น้ำตาไหลไม่หยุด เพิ่งรู้ว่าความดีใจจะทำให้น้ำตาไหลได้มากขนาดนี้ กอดก้อยกลมเลย ก้อยนี่ดึงทิชชู่มาเช็ดน้ำตาแบบเล่นตลกเลย ร้องไห้โฮเป็นเด็กเลย

จริงๆ ทั้งคู่ทราบว่าตัวเองมีข่าวดีตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.แล้ว แต่เก็บเป็นความลับมาตลอดเลยเพิ่งมาบอกทุกคนเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ซึ่งตรงกับวันครบรอบแต่งงาน 9 ปีพอดี อันนี้เป็นความตั้งใจหรือว่าถือเคล็ด?

“เอาจริงๆ ก็มีคนบอกว่าถือเคล็ดด้วย แล้วก็ด้วยความที่ไตรมาสแรกเป็นความเซ้นซิทีฟ พูดง่ายๆ คือยังต้องระวังอยู่ เราก็เลยยังไม่ได้อยากบอกมากกลัวว่าจะมีอะไรผิดพลาดแล้วมันจะกระทบกระเทือนจิตใจกับก้อย ซึ่งก็เป็นเคล็ดที่โอเคเมกเซ้นส์”

“เราก็เลยบอกว่าถ้างั้นอีก 3 เดือนมันก็จะมีวันที่ดีของเราทั้งคู่คือวันครบรอบแต่งงาน 5 พ.ค. ถือโอกาสวันนี้แหละบอกทุกคนเลยดีกว่า ถือเป็นของขวัญวันเกิดครบรอบแต่งงานให้เราสองคนเลยแล้วกัน (ตอนนี้อายุครรภ์ของก้อยเท่าไหร่แล้ว?) “ประมาณ 3 เดือนกว่าๆ ประมาณ 13 สัปดาห์ครับ”

ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มีอาการแพ้ท้องไหม“ก้อยแพ้ท้องบ้างแต่ไม่ได้เยอะมาก คลื่นไส้อาเจียนบ้างเวลาได้กลิ่นอาหารแรงๆ แต่เรื่องแพ้ท้องแทนเมียเกิดมาเพิ่งรู้ว่ามันมีจริง ตอนแรกไม่เชื่อนะมันจะเป็นไปได้ยังไงในเมื่อเป็นคนละคนกัน”

“แต่ว่าช่วงที่ก้อยเริ่มอาเจียน เวลาผมขับรถไปทำงานก็เริ่มรู้สึกคลื่นไส้เวียนหัว แต่ผมคิดว่ามันอาจจะเป็นด้วยความที่เราผ่านทุกอย่างมาด้วยกัน แล้วมันเกิดความเครียด นอนน้อย และกังวลด้วยมันก็เลยส่งผลให้มันคลื่นไส้”

ก่อนหน้าที่จะรู้ผลว่าก้อยท้อง มีฝันอะไรที่พอจะบอกล่วงหน้า หรือว่าได้ไปบนบานขอพรที่ไหนบ้างไหม“ไปมาด้วยกันไง(หัวเราะ) นานมากเลย เอาจริงๆ เราทำทุกอย่างเลย เราแต่งงานก็อยากมีลูก ทุกคนที่รู้จักเราก็ให้คำแนะนำมาเต็มไปหมด ลองไปไหว้พระขอพรที่โน่นที่นี่สิ”

“ตอนแรกผมก็ไม่ได้ถนัดเรื่องมูเลย ค่อนข้างจะวิทยาศาสตร์ด้วยซ้ำ แต่ว่ามันมาจากความหวังดีของคนที่รักเราเราก็เลยลองทำดู รู้สึกว่ามันก็สบายใจดี เปิดโอกาสให้ชีวิตในอีกด้านหนึ่งดี แต่นี่เดี๋ยวต้องไปฮ่องกงด้วยกันอีกรอบนะ(หัวเราะ)”

“ส่วนเรื่องฝันอย่าว่าแต่ฝันเลย นอนยังไม่ได้นอน เหมือนเราคิดว่าพรุ่งนี้เราจะทำอาหารอะไรให้ก้อย เมนูอะไร ก่อนหน้านี้มีอาการอะไรมั้ย แล้วพอโควิดมาอีกรอบเราก็ยิ่งเครียดมากกว่าเดิม ทุกวันนี้ก็พยายามผ่อนคลายลง”

รู้เพศลูกหรือยัง“รู้แล้ว แต่อุบไว้ก่อน(หัวเราะ) (อุบไว้ถึงวันคลอดเลยไหม?) ไม่ขนาดนั้น อย่างที่บอกว่าด้วยความเห่อ เราเห่อลูกมาก ตอนนี้เริ่มมีขั้นตอนในการให้แฟนๆ ได้ร่วมสนุก พอดีเพิ่งทำช่องยูทูบชื่อ โย่งก้อย แฟมิลี่ กำลังคิดคอนเทนต์อยู่ว่าอาจจะเอาเรื่องชื่อลูกหรือว่าเพศไหนมาให้ทุกคนลุ้นกัน แต่ว่าไม่นานนี้แหละด้วยความที่เห่อก็อยากจะบอกทุกคนเร็วๆ อยู่แล้ว”

จริงๆ อยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย“ตอนแรกเลยผมอยากได้ผู้ชาย แต่ถัดมาผมก็อยากได้ผู้หญิงเพราะว่าผู้หญิงอ่ะน่ารัก นุ่มนิ่ม ชุ่มชื่นหัวใจ ส่วนพี่ก้อยเขาก็ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ พอเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เราก็เริ่มบอกว่าเพศไหนก็ได้ขอให้เป็นลูกเราเราก็จะดูแลให้ดีที่สุด เชื่อว่าสมหวังกันทั้งคู่ครับ”

ใช้วิธีอะไรถึงสำเร็จ“ผมไม่รู้ว่าจะพูดถูกหรือเปล่า แต่มันคือการฝังตัวอ่อน ผสมข้างนอกแล้วก็ฝังตัวอ่อนเข้าไปข้างในครับ (กำหนดคลอดเดือนไหน?) ถ้าดูจากอายุครรภ์ก็น่าจะประมาณเดือนพ.ย.ครับ ใกล้ๆ วันเกิดคุณพ่อคุณแม่เหมือนกัน อาจจะอยู่ในราศีเดียวกันเป็นชาวแมงป่องเหมือนกัน”

ต้องผ่าคลอดใช่ไหม“น่าจะอย่างนั้นครับ เดี๋ยวลองปรึกษาคุณหมออีกที (ถ้าผ่าคลอดจะกำหนดฤกษ์เลยไหม?) ไม่รู้เลย เดี๋ยวต้องลองถามผู้รู้ดู คือผมเน้นแบบสะดวก ถ้าเกิดมีวันที่ดีเลขที่สวยก็โอเคมั้ง มันก็จะได้จำง่าย อย่างผมแต่งงานกับก้อยวันที่ 5 เดือน 5 ปี 2555 จำง่ายเลย ถ้าคลอดแล้วเกิดวันเดียวกันกับคุณพ่อหรือว่าคุณแม่ก็คงจะดี”

หลายคนแซวว่านี่เป็นลูกอิจฉาส้มหยุดใช่ไหม รอมาตั้งหลายปีไม่มา ส้มหยุดมาอยู่ได้หนึ่งปีเบบี๋ตัวจริงมาเลยใช่ๆ คืออยากจะบอกว่าอันนี้มหัศจรรย์มากเลย เพิ่งได้ยินคำว่าลูกอิจฉาเหมือนกัน ตอนแรกก็ไม่เข้าใจว่าคืออะไรนึกว่าลูกในละครที่ยืนอิจฉากันคนละมุม อ๋อ…จริงๆ คือการที่เราดูแลใครสักคน แล้วมีคนอิจฉาที่อยากจะมาเป็นลูกเราก็เลยมาเกิด

“อยากจะบอกว่าผมดูแลส้มหยุดดีมาก ถ้าจะมีลูกอิจฉาคือถูกต้องเลย คนนี้เลย แล้วต้องขอบคุณเขามากเจอกันแล้วชีวิตมีความสุขตลอดเลย เขาซนแต่น่ารัก แฟนคลับส้มหยุดเยอะด้วยเข้ามาอวยพรแสดงความยินดีกับพ่อโย่งแม่ก้อยตลอด”

“แล้วก็หลายคนเป็นห่วงว่ามีน้องแล้วส้มหยุดจะเป็นแมวหัวเน่ามั้ย อันนี้บอกเลยว่าแฟนคลับไม่ต้องห่วง ตอนนี้ก้อยอาจจะอยู่ห่างหน่อยเพราะว่าคุณหมอกลัวติดเชื้อ แต่ว่าจริงๆ ก็ไม่ได้ห่างเยอะ เขาก็มาเล่นกับส้มหยุดบ้าง แต่พ่อโย่งดูแลตลอดทุกวันไม่เคยขาด แฟนคลับสบายใจได้”

พ่อโย่งแม่ก้อยบอกส้มหยุดแล้วใช่ไหมว่ากำลังจะมีน้อง“บอกแล้วๆ (เขาเริ่มอ้อนหนักกว่าเดิมไหม?) อ้อนมาก เหมือนเขารู้ว่าแม่เขาไม่ค่อยมาเล่นกับเขามากเหมือนเมื่อก่อน อยู่แต่ในห้องนานขึ้นบ่อยขึ้น เขาก็จะมาอ้อนหน้าห้อง แล้วก็มาอ้อนผมให้อุ้ม แต่ก้อยน่ารักมากเลยนะครับ ชอบวิดีโอคอลออกมาคุยกับส้มหยุด”

 

ขอบพระคุณข้อมูลจาก ข่าวสด (khaosod.co.th)